Hóa 11 tính lượng C2H4 có trong 2,24 lít X

Nnnnnpptttkk

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2019
208
49
41
Du học sinh
Thpt cầu giấy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2,24 lít hỗn hợp X gồm c2h4, c2h2 qua bình đựng nước brom dư thấy khối lượng bình đựng brom tăng 2,7 gam .lượng c2h4 có trong 2,24 lít là
A. 0,56 lít C2H4
B. 50% khối lượng C2H4
C.50% thể tích C2H4
D. 45% thể tích C2H4
( Các bạn giải chi tiết ra giúp mình với ạ )
 

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
20
Hà Nội
THPT
c2h2:a mol
c2h4:b mol
a+b=0,1
26a+28b=2,7
=>a=0,05 b=0,05
suy ra %Vc2h4=%Vc2h2=0,05/0,1=50%(C)
cho 2,24 lít hỗn hợp X gồm c2h4, c2h2 qua bình đựng nước brom dư thấy khối lượng bình đựng brom tăng 2,7 gam .lượng c2h4 có trong 2,24 lít là
A. 0,56 lít C2H4
B. 50% khối lượng C2H4
C.50% thể tích C2H4
D. 45% thể tích C2H4
( Các bạn giải chi tiết ra giúp mình với ạ )
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
cho 2,24 lít hỗn hợp X gồm c2h4, c2h2 qua bình đựng nước brom dư thấy khối lượng bình đựng brom tăng 2,7 gam .lượng c2h4 có trong 2,24 lít là
A. 0,56 lít C2H4
B. 50% khối lượng C2H4
C.50% thể tích C2H4
D. 45% thể tích C2H4
( Các bạn giải chi tiết ra giúp mình với ạ )
nC2H4=x ;nC2H2=y
BT KL --->28x+26y=2.7
nX=x+y=0,1
-->x= ; y=
mình không hiểu tại sao a+b=1,26a+28b=2,7 và mình không hiểu phần suy ra của bạn,bạn làm hơi tắt,các bạn giải chi tiết ra cho mình dược không
 
  • Like
Reactions: Nnnnnpptttkk

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
20
Hà Nội
THPT
mình không hiểu tại sao a+b=1,26a+28b=2,7 và mình không hiểu phần suy ra của bạn,bạn làm hơi tắt,các bạn giải chi tiết ra cho mình dược không
a+b =0,1 là số mol của c2h4+c2h2( cho 0,1 mol hỗn hợp c2h4 và c2h2)
26a+28b=2,7 (khối lượng bình brom tăng là khối lượng của c2h4 và c2h2 ) do cả 2 đều phản ứng với brom kiểu như cho chất A vào chất B thì khối lượng Btăng là do khối lượng chất A mà khối lượng = mol nhân M
giải thích như này không hiểu thì thôi :(:(:(:(
 
  • Like
Reactions: Nnnnnpptttkk
Top Bottom