Vật lí 8 Tính lực:

Phạm Thanh Bình 241206

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2018
283
88
61
17
Cà Mau
THCS Võ Thị Sáu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 1 ô tô có khối lượng 2 tấn đang chuyển động thẳng đều trên đường với lực kéo của đầu máy là 15000N
aaa) Có những lực nào tác động lên ô tô?

bbb) Biểu diễn các lực đó = vectơ lực, tỉ xích 1cm ứng với 5000N
2) 1 ô tô chuyển động thẳng đều khi lực kéo của động cơ ô tô là 8000N
aaa) Tính độ lớn của lực ma sát tác dụng lên các bánh xe ô tô (không tính lực cản của không khí)
bbb) Khi lực kéo của ô tô sẽ chuyển động như thế nào nếu coi lực ma sát là không thay đổi
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
1a
Có 4 lực đang tác dụng lên oto Fk=Fms và trọng lực bằng phản lực
b vẽ 4 lực theo tỉ lệ
2
Do chuyển động thẳng đều nên Fk=Fms=(do gia tốc bằng 0)
Nếu tăng lực kéo Fk>Fms vật xẻ cđ nhanh dần đều và ngược lại
 
Top Bottom