Vật lí 11 Tính lực tương tác giữa hai hạt bụi

LLunaa

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
383
294
76
Ninh Thuận
-_-

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
[imath]2cm=0,02m[/imath]
[imath]q_1=q_2=e.n=...[/imath] (e là hằng số điện tích của 1 electron, n là số electron)
[imath]F=\frac{k|q_1.q_2|}{r^2}=...[/imath]
Vì có cùng số electron [imath]\Rightarrow[/imath] 2 hạt bụt này mang điện tích cùng dấu [imath]\Rightarrow[/imath] Lực đẩy

Tham khảo thêm tại [Chuyên đề] Điện tích điện trường
 
  • Love
Reactions: LLunaa
Top Bottom