Vật lí 11 Tính lực điện

huy1998a

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng chín 2022
22
14
6
18
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại hai điểm A, B cách nhau 20 cm trong không khí, đặt hai điện tích q1 = q2 = 2.10^−6C. Xác định độ lớn lực điện trường do hai điện tích này tác dụng lên điện tích q3 = 7.10^−8C đặt tại C. Biết AC = BC = 20 cm.
m/n giúp em ạ
 
Last edited:
  • Love
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Tại hai điểm A, B cách nhau 20 cm trong không khí, đặt hai điện tích q1 = q2 = 2.10^−6C. Xác định độ lớn lực điện trường do hai điện tích này tác dụng lên điện tích q3 = 7.10^−8C đặt tại C. Biết AC = BC = 20 cm.
m/n giúp em ạ
huy1998a
[imath]AC=AB=CB=20cm=0,2m[/imath] nên tam giác [imath]ABC[/imath] đều
Độ lớn lực điện do [imath]q_1[/imath] và [imath]q_2[/imath] tác dụng lên [imath]q_3[/imath]:
[imath]F_{13}=F_{23}=\dfrac{k.|q_1.q_3|}{AC^2}=0,0315N[/imath]
Độ lớn lực điện tổng hợp tại [imath]q_3[/imath]:
[imath]F_3=\sqrt{F_{23}^2+F_{13^2}+2.F_{13}.F_{23}.\cos 60} \approx 0,05N[/imath]
1666513015755.png

Chúc bạn học tốt!
----
Xem thêm: Tổng hợp những điều quan trọng trong chương Điện tích Điện trường
 
  • Love
Reactions: huy1998a
Top Bottom