Vật lí Tính lực điện

Nguyễn Quốc Bảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tư 2017
69
34
36
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các anh chị và các bạn cho em hỏi bài sau với ạ:

Hai điện tích điểm q1=0,5(nC) và q2=-0,5(nC) đặt tại hai điểm A,B cách nhau 6(cm)trong không khí. Đặt một điện tích q0=0,5(nC) tại điểm M nằm trên trung trực của AB ,cách trung điểm AB một khoảng l =4(cm). Hỏi lực điện tác dụng lên q0 có độ lớn bằng bao nhiêu?

Em xin chân thành cảm ơn ạ.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Các anh chị và các bạn cho em hỏi bài sau với ạ:

Hai điện tích điểm q1=0,5(nC) và q2=-0,5(nC) đặt tại hai điểm A,B cách nhau 6(cm)trong không khí. Đặt một điện tích q0=0,5(nC) tại điểm M nằm trên trung trực của AB ,cách trung điểm AB một khoảng l =4(cm). Hỏi lực điện tác dụng lên q0 có độ lớn bằng bao nhiêu?

Em xin chân thành cảm ơn ạ.
upload_2018-4-17_22-49-3.png
Lực điện tổng hợp: [tex]\vec{F_M} = \vec{F_{AM}} + \vec{F_{BM}} \Rightarrow F_M = 2F_{AM}cos\alpha =\frac{2kq_1q_0}{AM^2}.\frac{\frac{AB}{2}}{AM} = ?[/tex] (Vì [tex]\left | q_1 \right | = \left | q_2 \right |; MA = MB[/tex]
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Các anh chị và các bạn cho em hỏi bài sau với ạ:

Hai điện tích điểm q1=0,5(nC) và q2=-0,5(nC) đặt tại hai điểm A,B cách nhau 6(cm)trong không khí. Đặt một điện tích q0=0,5(nC) tại điểm M nằm trên trung trực của AB ,cách trung điểm AB một khoảng l =4(cm). Hỏi lực điện tác dụng lên q0 có độ lớn bằng bao nhiêu?

Em xin chân thành cảm ơn ạ.
lực q1 lên qo là đẩy
q2 lên qo là hút
upload_2018-4-17_22-50-27.png vẽ vội nên hơi xấu
góc A và B là anpha
[tex]F1o=\frac{\left | q1.qo \right |.k}{\epsilon .r1o^{2}}[/tex]
[tex]F2o=\frac{\left | q2.qo \right |.k}{\epsilon .r20^{2}}[/tex]
khoảng cách tính đc nhé
dùng [tex]\overrightarrow{Fo}=\overrightarrow{F1o}+\overrightarrow{F2o}[/tex]
bình phương sẽ có cos F1o F2o ra r đấy
 
Top Bottom