Vật lí 11 Tính lực điện do q1 và q2 tác dụng lên điện tích q3

LLunaa

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
383
294
76
Ninh Thuận
-_-
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Ba điện tích điểm q1 = -10^-7C, q2 = 5.10^-8 C, q3 = 4.10^-8 C lần lượt đặt tại A, B, C trong không khí, AB = 5 cm. AC = 4 cm. BC = 1 cm. Tính lực điện do q1 và q2 tác dụng lên điện tích q3
Đ.Hà Linh☆Có thể thấy là ba điểm này đặt thẳng hàng theo thứ tự từ trái sang phải (phải sang trái): [imath]A,C,B[/imath]
Ta tính lực điện do [imath]q_1[/imath] tác dụng lên [imath]q_3[/imath]: [imath]F_{13} = \dfrac{k.q_1.q_3}{AC^2} = -0.0225 C[/imath]
Tương tự: [imath]F_{23} = \dfrac{k.q_2.q_3}{BC^2} = 0.18 C[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại chuyên đề điện tích điện trường
 
Top Bottom