Vật lí 10 Tính lực cản không khí

hoadinhtay2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2017
135
92
61
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ mặt đất người ta ném một vật có khối lượng m = 1kg lên cao theo phương thẳng đứng. Thời gian vật đạt đô cao cực đại là t1 và thời gian về mặt đất là t2. Biết t2 = 2 t1, lấy g= 10m/s^2 . Lực cản của không khí tác dụng vào vật là.

M.n giúp emm với
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Từ mặt đất người ta ném một vật có khối lượng m = 1kg lên cao theo phương thẳng đứng. Thời gian vật đạt đô cao cực đại là t1 và thời gian về mặt đất là t2. Biết t2 = 2 t1, lấy g= 10m/s^2 . Lực cản của không khí tác dụng vào vật là.

M.n giúp emm với
gọi gia tốc $a$ là độ lớn gia tốc mà lực cản tạo ra
vận tốc ném là $v_0$
=> $v_0=(g+a)t_1$
và $h=\frac{v_0^2}{2(g+a)}$
Tương tự khi rơi xuống thì :
$v=(g-a).t_2$
$h=\frac{v^2}{2(g-a)}$
rồi em rút $t$ ra cho pt $t_2=2t_1$ là giải ra $a$ nhé thì $F_c=m.a$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
 
Last edited:
Top Bottom