Vật lí 10 Tính lực cản của không khí

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
23
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
23
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
1 vật m=100g được ném thẳng đứng Lên cao từ mặt đất với vận tốc 8m/s khi quay lại mặt đất vật có vận tốc 6m/s. Lực cản không khí luôn không đổi g=10m/s2 tính lực cản của không khí
Dùng sự biến thiên cơ năng nhé
Độ biến thiên cơ năng bằng công lực cản
 

fennik01

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2018
5
2
6
21
TP Hồ Chí Minh
thcs tân bình
1 vật m=100g được ném thẳng đứng Lên cao từ mặt đất với vận tốc 8m/s khi quay lại mặt đất vật có vận tốc 6m/s. Lực cản không khí luôn không đổi g=10m/s2 tính lực cản của không khí
bài giải
gọi s là khoảng cách mà quả bóng đi được
sử dụng dông thức động học
v^2=u^2+2.a.s => s = (v^2-u^2)/2a = 3,2m
sau đó sử đụng định luật bảo toàn năng lượng
gọi E' là tổng năng lượng ban đầu
E là tổng năng lượng lúc sau
F là lực cản không khí
E' = E
mgh'+1/2mv'^2=mgh+1/2mv^2+F.D
=>mgh' =1/2mv^2+F.D
=>F = (mgh'-1/2mv^2)/D
=>F = 1,8
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1 vật m=100g được ném thẳng đứng Lên cao từ mặt đất với vận tốc 8m/s khi quay lại mặt đất vật có vận tốc 6m/s. Lực cản không khí luôn không đổi g=10m/s2 tính lực cản của không khí
Dùng sự biến thiên cơ năng nhé
Độ biến thiên cơ năng bằng công lực cản
Ơ! Vui nhỉ? Tmod Vật lý hỏi lý còn Tmod Hoá trả lời!
 
  • Like
Reactions: Chii _07
Top Bottom