Toán 11 Tính lim

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
596
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Có cái công thức [tex]lim_{x \to 0}\frac{sinx}{x}=1[/tex] Nên tìm cách biến đổi sao cho ra giống vậy là được :D
[tex]=lim_{x \to 0}\frac{sinx(\frac{1}{cosx}-1)}{x.2x^2}=lim_{x \to 0}\frac{1-cosx}{2x^2.cosx}=lim_{x \to 0}\frac{(1-cosx)(1+cosx)}{2x^2.cosx(cosx+1)}=lim_{x \to 0}\frac{sin^2x}{x^2}.\frac{1}{cosx(cosx+1)}=lim_{x \to 0}\frac{1}{cosx(cosx+1)}=\frac{1}{1(1+1)}=\frac{1}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: hoa du and Zero ten
Top Bottom