Toán 11 tính lim

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]\lim(\sqrt[4]{16x^{4}+3x+1}-\sqrt{4x^{2}+2})=\lim(\sqrt[4]{16x^{4}+3x+1}-2x+2x-\sqrt{4x^{2}+2})=lim(\frac{16x^4+3x+1-16x^4}{(\sqrt[4]{16x^{4}+3x+1}+2x)(\sqrt{16x^{4}+3x+1}+4x^2)}+\frac{4x^2-4x^2-2}{2x+\sqrt{4x^2+2}})=lim(\frac{\frac{3}{x^2}+\frac{1}{x^3}}{(\sqrt[4]{16+\frac{3}{x^3}+\frac{1}{x^4}}+2)(\sqrt{16+\frac{3}{x^3}+\frac{1}{x^4}}+4)}-\frac{\frac{2}{x}}{2+\sqrt{4+\frac{2}{x^2}}})=0[/tex]
 

bichthuc333@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tư 2020
7
0
1
[tex]\lim(\sqrt[4]{16x^{4}+3x+1}-\sqrt{4x^{2}+2})=\lim(\sqrt[4]{16x^{4}+3x+1}-2x+2x-\sqrt{4x^{2}+2})=lim(\frac{16x^4+3x+1-16x^4}{(\sqrt[4]{16x^{4}+3x+1}+2x)(\sqrt{16x^{4}+3x+1}+4x^2)}+\frac{4x^2-4x^2-2}{2x+\sqrt{4x^2+2}})=lim(\frac{\frac{3}{x^2}+\frac{1}{x^3}}{(\sqrt[4]{16+\frac{3}{x^3}+\frac{1}{x^4}}+2)(\sqrt{16+\frac{3}{x^3}+\frac{1}{x^4}}+4)}-\frac{\frac{2}{x}}{2+\sqrt{4+\frac{2}{x^2}}})=0[/tex]
cho mình hỏi cái dạng này làm như thế nào vậy ạ?
 
Top Bottom