\lim_{x\to \infty }(\sqrt[4]{16x^{4}+3x+1}-\sqrt{4x^{2}+2})
B bichthuc333@gmail.com Học sinh mới Thành viên 10 Tháng tư 2020 7 0 1 10 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\lim_{x\to \infty }(\sqrt[4]{16x^{4}+3x+1}-\sqrt{4x^{2}+2})[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\lim_{x\to \infty }(\sqrt[4]{16x^{4}+3x+1}-\sqrt{4x^{2}+2})[/tex]
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 20 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 10 Tháng tư 2020 #2 [tex]\lim(\sqrt[4]{16x^{4}+3x+1}-\sqrt{4x^{2}+2})=\lim(\sqrt[4]{16x^{4}+3x+1}-2x+2x-\sqrt{4x^{2}+2})=lim(\frac{16x^4+3x+1-16x^4}{(\sqrt[4]{16x^{4}+3x+1}+2x)(\sqrt{16x^{4}+3x+1}+4x^2)}+\frac{4x^2-4x^2-2}{2x+\sqrt{4x^2+2}})=lim(\frac{\frac{3}{x^2}+\frac{1}{x^3}}{(\sqrt[4]{16+\frac{3}{x^3}+\frac{1}{x^4}}+2)(\sqrt{16+\frac{3}{x^3}+\frac{1}{x^4}}+4)}-\frac{\frac{2}{x}}{2+\sqrt{4+\frac{2}{x^2}}})=0[/tex]
[tex]\lim(\sqrt[4]{16x^{4}+3x+1}-\sqrt{4x^{2}+2})=\lim(\sqrt[4]{16x^{4}+3x+1}-2x+2x-\sqrt{4x^{2}+2})=lim(\frac{16x^4+3x+1-16x^4}{(\sqrt[4]{16x^{4}+3x+1}+2x)(\sqrt{16x^{4}+3x+1}+4x^2)}+\frac{4x^2-4x^2-2}{2x+\sqrt{4x^2+2}})=lim(\frac{\frac{3}{x^2}+\frac{1}{x^3}}{(\sqrt[4]{16+\frac{3}{x^3}+\frac{1}{x^4}}+2)(\sqrt{16+\frac{3}{x^3}+\frac{1}{x^4}}+4)}-\frac{\frac{2}{x}}{2+\sqrt{4+\frac{2}{x^2}}})=0[/tex]
B bichthuc333@gmail.com Học sinh mới Thành viên 10 Tháng tư 2020 7 0 1 11 Tháng tư 2020 #3 The†FireᴥSwordᵛᶥᶯᶣ†††♥♥♥♪ said: [tex]\lim(\sqrt[4]{16x^{4}+3x+1}-\sqrt{4x^{2}+2})=\lim(\sqrt[4]{16x^{4}+3x+1}-2x+2x-\sqrt{4x^{2}+2})=lim(\frac{16x^4+3x+1-16x^4}{(\sqrt[4]{16x^{4}+3x+1}+2x)(\sqrt{16x^{4}+3x+1}+4x^2)}+\frac{4x^2-4x^2-2}{2x+\sqrt{4x^2+2}})=lim(\frac{\frac{3}{x^2}+\frac{1}{x^3}}{(\sqrt[4]{16+\frac{3}{x^3}+\frac{1}{x^4}}+2)(\sqrt{16+\frac{3}{x^3}+\frac{1}{x^4}}+4)}-\frac{\frac{2}{x}}{2+\sqrt{4+\frac{2}{x^2}}})=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cho mình hỏi cái dạng này làm như thế nào vậy ạ?
The†FireᴥSwordᵛᶥᶯᶣ†††♥♥♥♪ said: [tex]\lim(\sqrt[4]{16x^{4}+3x+1}-\sqrt{4x^{2}+2})=\lim(\sqrt[4]{16x^{4}+3x+1}-2x+2x-\sqrt{4x^{2}+2})=lim(\frac{16x^4+3x+1-16x^4}{(\sqrt[4]{16x^{4}+3x+1}+2x)(\sqrt{16x^{4}+3x+1}+4x^2)}+\frac{4x^2-4x^2-2}{2x+\sqrt{4x^2+2}})=lim(\frac{\frac{3}{x^2}+\frac{1}{x^3}}{(\sqrt[4]{16+\frac{3}{x^3}+\frac{1}{x^4}}+2)(\sqrt{16+\frac{3}{x^3}+\frac{1}{x^4}}+4)}-\frac{\frac{2}{x}}{2+\sqrt{4+\frac{2}{x^2}}})=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cho mình hỏi cái dạng này làm như thế nào vậy ạ?