Toán 12 tính lim

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Dùng công thức nhân đôi của cos thì được:
[tex]lim \frac{1-2sin^2\frac{3x}{2}-1}{x^2}=lim \frac{-2sin^2\frac{3x}{2}}{x^2}[/tex]
Chú ý : khi x-> 0 thì limsinx = x
Vậy áp dụng: lim=[tex]-2.\frac{(\frac{3x}{2})^2}{x^2}=-9/2[/tex]

Đây là cách giải tay, còn cách giải mẹo là dùng L'Hospital đã được trình bày trong bài viết này , cứ đạo hàm tử và mẫu 2 lần rồi thay số cũng ra -9/2
 
  • Like
Reactions: Chou Chou
Top Bottom