Vật lí 12 Tính li độ

thanhvaquy@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2021
2
4
6

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Một vật dao động điều hòa với phương trình x= 5.Cos(4pit-pi/3) . Tại thời điểm t vật có li độ x = 2,5 cm và đang tăng, sao đó 11/6 (s) thi vật có li độ bao nhiêu? làm sao ạ
Minh họa như vòng tròn lượng giác bên dưới:
[tex]T=\frac{2\pi }{\omega }=0,5[/tex]
Thời điểm $t$ vật ở A. sau [tex]\Delta t=\frac{11}{6}=3T+\frac{2T}{3}[/tex] tức vật đi được 3 vòng trở lại vị trí thời điểm $t$ và quét thêm 1 góc [tex]\Delta \varphi =\frac{4\pi }{3}[/tex]. Em thử tư duy xem vật ở đâu nhé :D
aa.png
Có gì thắc mắc em có thể hỏi lại .
Đừng quên ghé qua Thiên đường kiến thức nha
Mỗi tối box Lý sẽ tổ chức ôn tập vào lúc 20h30 ở 2 topic [THPT] Ôn bài đêm khuya[THCS] Ôn bài đêm khuya. Em có thể vào ôn tập nè
Cuối cùng là tham gia Khảo sát hoạt động box em nhé :D
Chúc em học tốt!
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Top Bottom