Toán 12 Tính lãi suất

Trandinhhiep@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười một 2018
13
0
1
23
Quảng Nam
Đỗ Đăng Tuyển
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người gửi tiết kiệm vào một ngân hàng với lãi suất 6.9%/năm.Biết rằng nếu k rút tiền ra khỏi ngân hàng thì cứ sau mỗi năm số tiền lãi sẽ được nhập vào vốn để tính lãi cho năm tiếp theo.Hỏi sau ít nhất bao nhiêu năm người đó thu được (cả số tiền gửi ban đầu và lãi) gấp đôi số tiền gửi ban đầu ,giả định trong suốt thời gian này lãi suất k thay đổi và người đó không rút tiền ra?
A/10 năm
B/14 năm
C/12 năm
D/11 năm
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
sau 1 năm thì có [tex]A.(1+r)[/tex] đồng
sau 2 năm thì có [tex]A.(1+r)(1+r)[/tex] = [tex]A.(1+r)^2[/tex] đồng
vậy sau n năm thì có [tex]A.(1+r)^n[/tex] đồng
số tiền gấp đôi suy ra [tex](1+r)^n[/tex]=2
trường hợp này r=6,9%. suy ra n=10,3 suy ra 11 năm
 
Top Bottom