Hóa 10 Tính % klượng , thể tích

Nguyen Van Thien Ngoc

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2019
48
5
6
20
Đồng Nai
THD
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 31g hỗn hợp Y gồm Cu và Al tác dụng hoàn toàn với khí oxi thu được 42,2g hỗn hợp oxit.
a. Tính % theo khối lượng mỗi chất trong Y.
b. Tính thể tích không khí cần dùng ở đkc để tác dụng hết với lượng hỗn hợp Y trên. Biết O2 chiếm 20% thể tích không khí.
 

Hoàng Vũ YS

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2020
159
104
36
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Cho 31g hỗn hợp Y gồm Cu và Al tác dụng hoàn toàn với khí oxi thu được 42,2g hỗn hợp oxit.
a. Tính % theo khối lượng mỗi chất trong Y.
b. Tính thể tích không khí cần dùng ở đkc để tác dụng hết với lượng hỗn hợp Y trên. Biết O2 chiếm 20% thể tích không khí.
a,mO2 = (42.2 -31 ) : 32 = 0.35 mol
64nCu + 27nAl = 31
bảo toàn e : 2nCu + 3nAl = 0.35 x 4
=> nCu = 0.4 ; nAl = 0.2
=> % các chất
b,nO2 = 0.35 mol => VO2 = 7.84 l => Vkk = 7.84 x 5 = 39.2 l
 
Top Bottom