Hóa tính klg kl

Trang_7124119

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
154
71
36
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 1 hỗn hợp gồm: Fe,FeO,Fe2O3. Nếu lấy 0,4gam hỗn hợp tác dụng với dd HCl dư thu được 56ml khí ở đktc. Nếu đem 1gam hh khử hoàn toàn bởi H2 thu được 0,2115gam H2O. Tìm khối lượng cái chất trong hh ban đầu
---mng giúp e vs ạk !! E cảm ưn trc !!!---;):p:oops:
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Có 1 hỗn hợp gồm: Fe,FeO,Fe2O3. Nếu lấy 0,4gam hỗn hợp tác dụng với dd HCl dư thu được 56ml khí ở đktc. Nếu đem 1gam hh khử hoàn toàn bởi H2 thu được 0,2115gam H2O. Tìm khối lượng cái chất trong hh ban đầu
---mng giúp e vs ạk !! E cảm ưn trc !!!---;):p:oops:

Gọi a, b, c là mol Fe, FeO, Fe2O3 trong 1 g hh => 56a + 72b + 160c = 1
Mol H2 = mol Fe = a = 2,5*0,0025 = 0,0625
Mol H2O = mol O = b + 3c = 0,2115/18 =
==> a, b, c => khối lượng các chất
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Mik muốn hỏi xíu ạk: đề cho ra 0,4g hh để tính cái chi z ạk???


Gọi a, b, c là mol Fe, FeO, Fe2O3 trong 1 g hh => 56a + 72b + 160c = 1
Mol H2 = mol Fe = a = 2,5*0,0025 = 0,0625
Mol H2O = mol O = b + 3c = 0,2115/18 =
==> a, b, c => khối lượng các chất

Bài giải trên cơ sở cho 1 gam hh
Đề cho:
1/ 0,0025 là mol H2 do 0,4 gam hh sinh ra, khi tính cho 1 gam sẽ nhân cho 2,5
2/ còn 0,2115 là gma H2O sinh ra khi dùng 1 gam hh,
 
  • Like
Reactions: Trang_7124119
Top Bottom