tính % kim loại

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung nóng 18,6gam hỗn hợp các kim loại Zn và Fe với bột S sau một thời gian thu được hỗn hợp chất rắn x,HÒA tan X vào H2SO4 loãng dư,thấy có 6,72 lit hỗn hợp khí thoát ra ,thành phần về phần trăm Zn và Fe trong hỗn hợp đầu là
các bạn giúp mình nha

nếu lần sau không đặt tiêu đề đúng quy định -> xoá
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

11

Ủa, cái này lập hệ PT là ra mà....
nFe=xmol, nZn = ymol=> 56x + 65y = 18,6
Nung với S => FeS, ZnS => Cho vào H2SO4 => khí bay ra là H2S; bảo toàn nguyên tố S => x+y = 0,3
=> x = 0,1; y=0,2 => %....
@ Thân@

hjhj,em ơi.người ta cho hh khí mà;).hh khí chắc chắn là H2 và H2S nên a nghĩ hình như thiếu M(tb) của hh khí:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
L

li94

Nguyên văn bởi acidnitric_hno3
Ủa, cái này lập hệ PT là ra mà....
nFe=xmol, nZn = ymol=> 56x + 65y = 18,6
Nung với S => FeS, ZnS => Cho vào H2SO4 => khí bay ra là H2S; bảo toàn nguyên tố S => x+y = 0,3
=> x = 0,1; y=0,2 => %....
@ Thân@



Bài giải này đúng rồi mà

hh khí là H2 và H2S

Mà n khí luôn = n Kim loại

--> nên vẫn có hệ như vậy.

 
A

ahcanh95

nung nóng 18,6gam hỗn hợp các kim loại Zn và Fe với bột S sau một thời gian thu được hỗn hợp chất rắn x,HÒA tan X vào H2SO4 loãng dư,thấy có 6,72 lit hỗn hợp khí thoát ra ,thành phần về phần trăm Zn và Fe trong hỗn hợp đầu là
các bạn giúp mình nha

mol Zn và Fe = x và y

có: 65x + 56y = 18,6

hỗn hợp là Zn, Fe, ZnS, FeS td H2SO4 ==> ZnSO4 và FeSO4 . mol SO4 2- = mol H2 trong H2 và H2S = 0,3

=> x + y = 0,3

=> x = 0,2 . y = 0,1 => % Zn = 70%Fe = 30%

Hệ cua acdnitri_HNO3 vẫn đúng vì mol khí = mol SO4 2-

H2 = mol SO4 2- do kim loại tạo ra. mol H2S = mol SO4 2- do muối sùnua tạo ra

=> tổng H2 + H2S = mol SO4 2-


:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-


 
Top Bottom