Hóa Tính khử CO

Blahnlj22

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2017
24
1
21
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn khí O2 qua than nung đỏ thu đc hỗn hợp A gồm 2 khí có tỉ khối so với H2 là 18. Dẫn khí a từ từ qua ống sứ chứa 20g CuO. Khí thoát ra cho tác dụng dung dịch Ca(OH)2 dư thu đc 12g kết tủa. Đem hỗn hợp rắn trong ống sứ hòa tan trong dung dịch HCl dư thấy có 3,2g chất rắn ko tan. Tìm số mol mỗi khí có trong hỗn hợp A sau khi làm khô
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Dẫn khí O2 qua than nung đỏ thu đc hỗn hợp A gồm 2 khí có tỉ khối so với H2 là 18. Dẫn khí a từ từ qua ống sứ chứa 20g CuO. Khí thoát ra cho tác dụng dung dịch Ca(OH)2 dư thu đc 12g kết tủa. Đem hỗn hợp rắn trong ống sứ hòa tan trong dung dịch HCl dư thấy có 3,2g chất rắn ko tan. Tìm số mol mỗi khí có trong hỗn hợp A sau khi làm khô
dẫn O2 qua than nung đỏ đc hh A gồm 2 khí có tỉ khối so với H2=18 => 2 khí là CO và CO2
CO + CuO -> Cu + CO2
3,2 g ko pu HCl là Cu : 0,05 mol
=> nCO = 0,05
khí thoát ra pu với Ca(OH)2 là CO2 (trong hh A và do CO tạo ra)
=> nCO + nCO2 = n kt = 0,12 => nCO2 = 0,07
 
Top Bottom