Hóa 12 Tính không ra kết quả

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
100 ml dd baz có 0,02 mol NaOH và 0,03 mol KOH, qui thành 0,05 mol MOH với M = (0,02*23 + 0,03*39)/0,05 = 32,6
Mol este C5H10O2 = 10,2/102 = 0,1
R-COO-R1 + MOH --> R-COOM + R1-OH
0,05---------------0,05--------0,05---------0,05
Rắn chỉ là muối R+76,6 = 4,58/0,05 = 91,6 => R = 15 gốc CH3
Este: CH3COOC3H7
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
100 ml dd baz có 0,02 mol NaOH và 0,03 mol KOH, qui thành 0,05 mol MOH với M = (0,02*23 + 0,03*39)/0,05 = 32,6
Mol este C5H10O2 = 10,2/102 = 0,1
R-COO-R1 + MOH --> R-COOM + R1-OH
0,05---------------0,05--------0,05---------0,05
Rắn chỉ là muối R+76,6 = 4,58/0,05 = 91,6 => R = 15 gốc CH3
Este: CH3COOC3H7
thế em dùng BTKL như bài em làm có sai k ạ
em đâu thấy sai
 
Top Bottom