Hóa 9 tính khối lượng

0972162987

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười hai 2020
418
244
66

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
hòa tan 10g hỗn hợp 2 muối XCO3 và Y2(CO3)3 bằng dd HCl dư thu đc 0,672 l khí ở đktc và dd A. Khối lg muối khan trong dd A là
0972162987Tương tự bài nãy bạn viết PT để thấy rõ nhé ^ ^ (theo C2 câu trước nha)
[imath]n_{Cl^{-}}[/imath]=2[imath]n_{CO_3^{2-}}[/imath]=2.[imath]n_{CO_2}[/imath]=0,6
[imath]n_{CO_3^{2-}}[/imath]=[imath]n_{CO_2}[/imath]=0,3
Khối lượng muối A=(10-0,3.60)+0,6.35,5
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
Top Bottom