Hóa 9 Tính khối lượng

0972162987

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười hai 2020
418
244
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khử 4,64 g hỗn hợp A gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 có số mol bằng nhau bằng CO thu được chất rắn B. Khí thoát ra sau phản ứng được dẫn vào dung dịch Ba(OH)2 dư thu được 1,97 g kết tủa. Khối lượng của chất rắn B là:
A. 4,4 g B. 4,84 g C. 4,48 g D. 4,45 g
 

Bút Bi Tím

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2020
209
132
51
Bình Thuận
Watching the World go by
Khử 4,64 g hỗn hợp A gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 có số mol bằng nhau bằng CO thu được chất rắn B. Khí thoát ra sau phản ứng được dẫn vào dung dịch Ba(OH)2 dư thu được 1,97 g kết tủa. Khối lượng của chất rắn B là:
A. 4,4 g B. 4,84 g C. 4,48 g D. 4,45 g
0972162987A + CO => B + CO2

Số mol CO2 sau khi đi qua dung dịch Bari Hidroxit tạo kết tủa là 0,01 mol => số mol CO cũng là 0,01 mol.

Bảo toàn khối lượng là tính được B em nha.
 

Huỳnh Thị Bích Tuyền

Cựu Mod Sử
Thành viên
10 Tháng tám 2021
1,501
1
1,435
231
19
Cà Mau
Trường THPT Thới Bình
Khử 4,64 g hỗn hợp A gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 có số mol bằng nhau bằng CO thu được chất rắn B. Khí thoát ra sau phản ứng được dẫn vào dung dịch Ba(OH)2 dư thu được 1,97 g kết tủa. Khối lượng của chất rắn B là:
A. 4,4 g B. 4,84 g C. 4,48 g D. 4,45 g
0972162987Khí thoát ra từ phản ứng A là CO2
Vì Ba(OH)2 dư nên
nCO2=nBaCO3=1,97: 197=0,01 mol
=> nO bị lấy đi =nCO2=0,01 mol
=> mB = mA - mO bị lấy đi
= 4,64-0,01x16=4,48 g
 
Top Bottom