Vật lí 8 Tính khối lượng

0972162987

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười hai 2020
418
244
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thanh AB có khối lượng không đáng kể, đầu A treo một vật có khối lượng m1= 2kg. Điểm treo O cách A một đoạn OA=1/4 AB Hỏi đầu B phải treo một vật có khối lượng m2 bằng bao nhiêu để thanh cân bằng?
B15-C14.png
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một thanh AB có khối lượng không đáng kể, đầu A treo một vật có khối lượng m1= 2kg. Điểm treo O cách A một đoạn OA=1/4 AB Hỏi đầu B phải treo một vật có khối lượng m2 bằng bao nhiêu để thanh cân bằng?
B15-C14.png

Điều kiện cân bằng đòn bẩy:
P1.OA = P2.OB
10m1.OA = 10m2.OB
m1.1/4.AB = m2.(AB-OA) = m2.(AB-1/4AB) = m2.m/4.AB
m1.1/4 = m2.3/4
2. 1/4 = m2. 3/4
=> m2 = .......kg
 
Top Bottom