Hóa 8 Tính khối lượng.

Lý Mặc Dương

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2020
11
4
6
Thanh Hóa
Trường THSC Vĩnh Minh

lam371

Học sinh gương mẫu
HV CLB Lịch sử
Thành viên
25 Tháng mười hai 2011
1,065
2,563
406
Bình Phước
Hogwarts School Of Witchcraft And Wizardry
Tính khối lượng của:
a) 0,075 mol Na2CO3 . 10H2O (dấu chấm là ngậm ạ)
b) 0,5 mol Na2O
c) 112 ml khí CO2 (đktc)
d) 1,5.10^23 phân tử Fe2(SO4)3
a) m Na2CO3 . 10H2O = 21,45 (g)
b) m Na2O = 31(g)
c)n CO2 = 0,005 (mol)
m CO2=0,22 (g)
d) n Fe2(SO4)3= 0,25 (mol)
m Fe2(SO4)3=100 (g)
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Tính khối lượng của:
a) 0,075 mol Na2CO3 . 10H2O (dấu chấm là ngậm ạ)
b) 0,5 mol Na2O
c) 112 ml khí CO2 (đktc)
d) 1,5.10^23 phân tử Fe2(SO4)3
a. mNa2CO3 . 10H2O =0,075.(23.2+12+16.3+10.2+10.16)=21,45g
b.Na2O=0,5.(23.2+16)=31g
c.nCO2=0,112/22,4 =0,005 mol ->mCO2=0,005.44=0,22g
d.nFe2(SO4)3=1,5.10^23/6,022.10^23 =0,25 mol ->mFe2(SO4)3=0,25.400=100g
 
Top Bottom