Hóa 9 Tính % khối lượng

tuyết 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
150
70
71
Hà Nam
trường cơ sở nhân thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

5. Hỗn hợp A ở dạng bột gồm Al và Mg. Để xác định thành phần phần trăm khối lượng của mỗi kim loại trong A người ta lấy 0,78 gam A tác dụng với dung dịch NaOH dư, đun nóng. Sau phản ứng thu được 672ml khí H2 (đktc). Tính phần trăm khối lượng mỗi chất trong hỗ hợp A nói trên.
Em ngu hóa lúc giải anh chị giải thick hộ em đc ko ạ
 

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
5. Hỗn hợp A ở dạng bột gồm Al và Mg. Để xác định thành phần phần trăm khối lượng của mỗi kim loại trong A người ta lấy 0,78 gam A tác dụng với dung dịch NaOH dư, đun nóng. Sau phản ứng thu được 672ml khí H2 (đktc). Tính phần trăm khối lượng mỗi chất trong hỗ hợp A nói trên.
Em ngu hóa lúc giải anh chị giải thick hộ em đc ko ạ
nH2=0,672/22,4=0,003 mol
PTHH: 2Al+2NaOH+2H2O->2NaAlO2+3H2
Theo PTHH: nAl=2/3 nH2=0,02 mol
mAl= 0,02*27= 0,54 (g)
=> mMg= 0,72-0,54=0,18(g)
Suy ra :
%mAl = 0,54/0,72*100%=75%
%mMg= 100%-75%=25%
Bạn tham khảo nhé
 
Top Bottom