Hóa 9 Tính khối lượng

Andrew Nguyễn 2006

Học sinh
Thành viên
28 Tháng hai 2019
24
68
31
18
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 200ml dung dịch HCl 3M hòa tan vừa hết 20g hỗn hợp 2 oxit CuO và Fe2O3.
a) Viết phương trình hóa học.
b) Tính khối lượng mỗi loại oxit trong hỗn hợp.
c) Tính % khối lượng mỗi oxit.
Mong mọi người giúp mình giải bài này.
 
  • Like
Reactions: Cute - sama

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
Cho 200ml dung dịch HCl 3M hòa tan vừa hết 20g hỗn hợp 2 oxit CuO và Fe2O3.
a) Viết phương trình hóa học.
b) Tính khối lượng mỗi loại oxit trong hỗn hợp.
c) Tính % khối lượng mỗi oxit.
Mong mọi người giúp mình giải bài này.
nHCl = 0.6
CuO + 2HCl —> CuCl2+ H2O
Fe2O3 + 6HCl —-> 2FeCl3 + 3H2O
Gọi nCuO = a nFe2O3 = b
80a + 160b = 20
2a + 6b = 0.6
—> x=
y=
=> m mỗi oxit
=> %oxit
Bạn tham khảo nhé
 
Top Bottom