Hóa 8 Tính khối lượng

baole.020480@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười một 2019
57
20
26
Quảng Trị
Trường THCS Triệu Vân

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho 8,1g nhôm tác dụng với dung dịch NaCl dư
a) Viết PTHH
b) Tính thể tích chất khí thu được ở đktc
c) Tính khối lượng nhôm clorua tạo thành
NaCl -> HCl mới đúng nhé
a) PTHH: 2Al + 6HCl -> 2AlCl3 + 3H2
b) nAl = 8,1/27 = 0,3 mol
Theo PT: nH2 = 3/2nAl = 3/2.0,3= 0,45 mol
=> VH2 (đktc) = 0,45. 22,4= 10,08 l
c) Theo PT: nAlCl3 = nAl = 0,3 mol
=> mAlCl3 = 0,3. 133,5= 40,05 g
 
Top Bottom