Hóa 8 Tính khối lượng

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
1,021
Nam Định
In the sky

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
Cu + O 2 -> CuO
a) Tính khối lượng CuO sinh ra khi có 2,56g Cu tham gia phản ứng.
b) Tính khối lượng Cu và thể tích khí O 2 (đktc) cần dùng để điều chế 24g CuO
:Tonton18
a) nCu = 0.04 mol
Phương trình: 2Cu + O2 ---> 2CuO
0.04 0.04 mol
=> mCuO = 3.2g
b) nCuO = 0.3 mol
=> nCu = nCuO = 0.3 mol
=> mCu = 19.2 g
nO2 = 1/2nCuO = 0.15 mol
=> V O2= 3.36l
 
  • Like
Reactions: Junery N

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
a) (2,56/64).80 = 3,2 (g)
b)
mCu = (24/80).64 = 19,2 (g)
VH2 = [24/(80.2)].22,4 = 3,36 (l)
 
Top Bottom