Hóa 9 tình % khối lượng

gtkukfgjfgj

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng chín 2019
17
0
1
16
Bắc Ninh
thcs bắc ninh'
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hon hop A gom Fe,Fe2O3,FeO tác dụng với HCL du thu duoc luong khi H2 thoat ra bang 1 phan tram khoi luong phan ung .Con neu cho H2 du di qua m(g) A nung nong thu duoc khoi luong nuoc bang 21,15 phan tram khoi luong dem phan ung .tinh phan tram khoi luong trong A
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
hon hop A gom Fe,Fe2O3,FeO tác dụng với HCL du thu duoc luong khi H2 thoat ra bang 1 phan tram khoi luong phan ung .Con neu cho H2 du di qua m(g) A nung nong thu duoc khoi luong nuoc bang 21,15 phan tram khoi luong dem phan ung .tinh phan tram khoi luong trong A

Chọn mA = 100 g gồm a, b, c mol Fe, FeO, Fe2O3
=> mH2 = 1 => mol H2 = mol Fe = a = 0,5 => mFe = 56a = 28
m oxit = 72b + 160c = 100 - 56a = 72 (1)
Mol H2O = mol O = b + 3c = 21,15/18 = 1,175 . (2)
(1)(2) => b = 0,5 , c = 0,225 => mFeO = 72b = 36 và mFe2O3 = 160c = 36
A gồm 28%Fe, 36%FeO và 36%Fe2O3
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry
Top Bottom