Vật lí 9 Tính khối lượng

Nguyen Hoang dc

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2019
5
1
6
Hà Nội
Marie Curie
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hợp kim A được tạo nên từ các kim loại đồng và bạc. Tỉ lệ khối lượng đồng và bạc trong hợp kim A lần lượt là 80% và 20%.
a. Tìm khối lượng riêng của hợp kim A?
b. Một hợp kim B được tạo nên từ kim loại vàng và hợp kim A nêu trên. Hợp kim B được dùng để chế tạo một chiếc vương miện. Chiếc vương miện hoàn toàn đặc, không bị bộng, rỗng bên trong. Các phép cân và đo cho biết chiếc vương miện có khối lượng là 75g và thể tích là 5cm3. Tìm khối lượng của vàng trong vương miện.
Cho khối lượng riêng của đồng là 8,9g/cm3, của bạc là 10,5g/cm3, của vàng là 19,3g/cm3.

Một hợp kim A được tạo nên từ các kim loại đồng và bạc. Tỉ lệ khối lượng đồng và bạc trong hợp kim A lần lượt là 80% và 20%.
a. Tìm khối lượng riêng của hợp kim A?
b. Một hợp kim B được tạo nên từ kim loại vàng và hợp kim A nêu trên. Hợp kim B được dùng để chế tạo một chiếc vương miện. Chiếc vương miện hoàn toàn đặc, không bị bộng, rỗng bên trong. Các phép cân và đo cho biết chiếc vương miện có khối lượng là 75g và thể tích là 5cm3. Tìm khối lượng của vàng trong vương miện.
Cho khối lượng riêng của đồng là 8,9g/cm3, của bạc là 10,5g/cm3, của vàng là 19,3g/cm3.
P/s: giải giúp mình vs pls​
 
Last edited by a moderator:

Minh Trang Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2019
140
210
61
Sơn La
thpt chu văn an
Một hợp kim A được tạo nên từ các kim loại đồng và bạc. Tỉ lệ khối lượng đồng và bạc trong hợp kim A lần lượt là 80% và 20%.
a. Tìm khối lượng riêng của hợp kim A?
b. Một hợp kim B được tạo nên từ kim loại vàng và hợp kim A nêu trên. Hợp kim B được dùng để chế tạo một chiếc vương miện. Chiếc vương miện hoàn toàn đặc, không bị bộng, rỗng bên trong. Các phép cân và đo cho biết chiếc vương miện có khối lượng là 75g và thể tích là 5cm3. Tìm khối lượng của vàng trong vương miện.
Cho khối lượng riêng của đồng là 8,9g/cm3, của bạc là 10,5g/cm3, của vàng là 19,3g/cm3.
a) [tex]\frac{m_{cu}}{m_{ag}}=4\Rightarrow \frac{V_{1}}{V_{2}}=\frac{10,5}{8,9}.4\Rightarrow V_{1}=4,72V_{2}[/tex]
[tex]D=\frac{m}{V}=\frac{D_{cu}4,72V_{2}+V_{2}.D_{ag}}{5,72V_{2}}[/tex] [tex]\approx 9,17 g/cm^{3}[/tex]
b) ta có[tex]\left\{\begin{matrix} V_{au}.D_{au}+V_{A}.D_{A} =75g& \\ V_{au}+V_{A} =15cm^{3}& \end{matrix}\right.[/tex] từ đây bạn giải hệ phương ttrình tìm V rồi suy ra m nhé:D
 
Last edited:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một hợp kim A được tạo nên từ các kim loại đồng và bạc. Tỉ lệ khối lượng đồng và bạc trong hợp kim A lần lượt là 80% và 20%.
a. Tìm khối lượng riêng của hợp kim A?
b. Một hợp kim B được tạo nên từ kim loại vàng và hợp kim A nêu trên. Hợp kim B được dùng để chế tạo một chiếc vương miện. Chiếc vương miện hoàn toàn đặc, không bị bộng, rỗng bên trong. Các phép cân và đo cho biết chiếc vương miện có khối lượng là 75g và thể tích là 5cm3. Tìm khối lượng của vàng trong vương miện.
Cho khối lượng riêng của đồng là 8,9g/cm3, của bạc là 10,5g/cm3, của vàng là 19,3g/cm3.
Gọi kl hợp kim là m.
Khối lượng đồng và bạc trong hợp kim lầm lượt là 0,8m và 0,2m
Thể tích đồng và bạc tương ứng:
V1 = 8900.0,8m = 7120m
V2 = 10500.0,2m = 2100m
Thể tích hợp kim: V = V1 + V2 = 9220m
Vậy klr của hợp kim: D = m/V = 9220 (kg/m^3).
(Ps: Sao đáp án của mình khác nhỉ? Chắc sai. Dừng giải vậy!)
 
  • Like
Reactions: Minh Trang Lương

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
Một hợp kim A được tạo nên từ các kim loại đồng và bạc. Tỉ lệ khối lượng đồng và bạc trong hợp kim A lần lượt là 80% và 20%.
a. Tìm khối lượng riêng của hợp kim A?
b. Một hợp kim B được tạo nên từ kim loại vàng và hợp kim A nêu trên. Hợp kim B được dùng để chế tạo một chiếc vương miện. Chiếc vương miện hoàn toàn đặc, không bị bộng, rỗng bên trong. Các phép cân và đo cho biết chiếc vương miện có khối lượng là 75g và thể tích là 5cm3. Tìm khối lượng của vàng trong vương miện.
Cho khối lượng riêng của đồng là 8,9g/cm3, của bạc là 10,5g/cm3, của vàng là 19,3g/cm3.
P/s: giải giúp mình vs pls​
a. ta có [tex]D_{A}=\frac{80D_{Cu}}{100}+\frac{20D_{ag}}{100}[/tex] (đơn vị : g/cm3)
b. Khối lượng vàng trong vương miệng là [tex]m_{Au}=75-m_{A}[/tex]
Ta có [tex]V=V_{Au}+V_{A} \rightarrow \frac{75-m_A}{D_{Au}}+\frac{m_A}{D_{A}}=5[/tex]
Giải phương trình tìm được m hợp kim A => khối lượng vàng 75 - mA
Bạn tự thay số và kiểm tra kết quả với mình nhé.([tex]\approx 19,67[/tex] )
 
Top Bottom