Hóa 10 Tính khối lượng

Byun Jimin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
268
79
111
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường THPT Nguyễn Khuyến

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Quy hh về FeO và Fe2O3
nSO2 = 0,1
Viết pt: nFeO = 2nSO2 = 0,2
--> mFe2O3 = 54,4 - 0,2.72 = 40
--> nFe2O3 = 0,25
--> mFeCl3 = 0,5.162,5 = 81,25g
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả

Nguyễn Ngọc Ngân Khánh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng năm 2018
91
14
26
22
Long An
THCS Thị Trấn Thủ Thừa
giải thích giúp mình với ạ tại vì mình thấy nó đều td với cùng một lượng mà
bạn viết pt hh tác dụng với h2so4 và hcl ra rồi sa cạ số mol là thấy hà, số mol feo với fe2o3 thì ở phía trên có bạn tính rồi á
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Byun Jimin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
268
79
111
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường THPT Nguyễn Khuyến
bạn viết pt hh tác dụng với h2so4 và hcl ra rồi sa cạ số mol là thấy hà, số mol feo với fe2o3 thì ở phía trên có bạn tính rồi á
Dạ cái bài này cũng dạng tương tự vậy ạ . Mk cũng bảo toàn oxi ở hai phản ứng n h2so4= 2n o2 ạ

Nếu bạn muốn quy đổi theo cách khác thì quy đổi về Fe và O
Mk qui đổi fe và feo cũng được phải không ạ
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    99.3 KB · Đọc: 75
Last edited by a moderator:

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
sai nha bởi HCl không đẩy FeO,Fe3O4 lên Fe3+ , nếu đặt theo cách này lại phải đặt thêm ẩn : Fe2+ và Fe3+
Sau một hồi suy nghĩ thì cũng ra ^^ Chỉ là dài hơn tí :3
Quy hỗn hợp về Fe a(mol); O b(mol)
Bảo toàn e ta có: [tex]3a-2b=0,2[/tex]
Mặt khác [tex]56a+16b=54,4[/tex]
Từ đó suy ra $a=0,7;b=0,95$
Gọi số mol của $Fe^{2+};Fe^{3+}$ lần lượt là x;y(mol)
Bảo toàn e ta có: [tex]3x+2y=1,9[/tex]
Mặt khác [tex]x+y=0,7[/tex]
Từ đó suy ra $y=0,5$
[tex]\Rightarrow n_{FeCl_3}=0,5(mol)\Rightarrow m_{FeCl_3}=81,25(g)[/tex]
 
Top Bottom