Hóa 8 Tính khối lượng

Thuận9806

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
1
1
6
21
Lâm Đồng
THCS Lê hồng phong

nguyen thang nao

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
1
0
1
20
Bắc Kạn
truong tran phu
Khi phân tích một hỗn hợp khí A có thành phần % theo khối lượng như sau: 24,2% CO2, 48% SO2, 15,2% O2 và 12,6% N2.
a, Tính % thể tích mỗi khí có trong hỗn hợp đó.
b, Tính tỷ khối của A so với không khí trong cùng điều kiện, nhiệt độ và áp suất
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Khi phân tích một hỗn hợp khí A có thành phần % theo khối lượng như sau: 24,2% CO2, 48% SO2, 15,2% O2 và 12,6% N2.
a, Tính % thể tích mỗi khí có trong hỗn hợp đó.
b, Tính tỷ khối của A so với không khí trong cùng điều kiện, nhiệt độ và áp suất
Chú ý lần sau đăng đúng nơi nhé!
Vì bài này không quá khó nên mình chỉ gợi ý thôi nhé
a) giả sử có 1 mol hỗn hợp khí A
=> Bạn có thể tính số mol các khí => %thể tích= % số mol
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Chú ý lần sau đăng đúng nơi nhé!
Vì bài này không quá khó nên mình chỉ gợi ý thôi nhé
a) giả sử có 1 mol hỗn hợp khí A
=> Bạn có thể tính số mol các khí => %thể tích= % số mol
a) phải giả sử khối lượng của a chứ ??. g/s mA=10g
--->mCO2=2,4-->nCO2=0,055
mSO2=4,8--->nSO2=0,075
mO2=1,52--->nO2=0,0475
mN2=1,26--->nN2=0,045
--->nA=0,2225
--->%VCO2,SO2,O2,N2 lần lượt là :24,7%;33,7%;21,3%;20,3%
b)M<A>=10/0,2225=4000/89--->dA/kk=M<A>/29=1,55
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom