Vật lí 8 tính khối lượng

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
76
19
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một khối gỗ hình chữ nhật có kích thước cd= 30cm, cr = 20cm, cc = 15 cm , khi thả nằm khối gỗ vào 1 bình đựng nước có tiết diện đáy hình tròn, và bán kính là 18 cm thì mực nước trong bình dâng thêm 1 đoạn 6 cm, biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m^3
a) tính phần chìm của khối gỗ chìm trong nước
b) tính khối lượng riêng của khối gỗ
c) muốn khối gỗ chìm trong nước hoàn toàn thì ta phải đặt thêm 1 quả cân lên nó có khối lượng bằng bao nhiêu
ai giải giúp mình câu c) với :>(, (mik chỉ giải được câu a) , b) thôi )(nếu có thể thì giải cặn kẽ giùm mik nhé:p)
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
một khối gỗ hình chữ nhật có kích thước cd= 30cm, cr = 20cm, cc = 15 cm , khi thả nằm khối gỗ vào 1 bình đựng nước có tiết diện đáy hình tròn, và bán kính là 18 cm thì mực nước trong bình dâng thêm 1 đoạn 6 cm, biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m^3
a) tính phần chìm của khối gỗ chìm trong nước
b) tính khối lượng riêng của khối gỗ
c) muốn khối gỗ chìm trong nước hoàn toàn thì ta phải đặt thêm 1 quả cân lên nó có khối lượng bằng bao nhiêu
ai giải giúp mình câu c) với :>(, (mik chỉ giải được câu a) , b) thôi )(nếu có thể thì giải cặn kẽ giùm mik nhé:p)
Gợi ý câu c nhé!
Khi khối gỗ chìm trong nước hoàn toàn thì Fa = Pv + Pc
Với Fa = dn.V là lực đấu Ác si mét td lên vật
Pv là trọng lượng của vật
Pc là trọng lượng của quả cân
Giải pt tìm Pc
 

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
76
19
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
trọng lượng của vật ở đâu mà có vậy( P= d.V , V này là V toàn phần hay V gỗ chìm trong nước lúc đầu)
 

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
76
19
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
=>Vv.dn = 10.mc + dv.Vv
0,006 . 0,15 .10000 = 10 .mc +10Dv.0,06.0,15( Dv=2000/3 (kg/m^3) , ở câu b))
=>mc =-5,1 (vậy giải sai chỗ nào ạ )
 

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
76
19
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
2000/3 là Dv mà , ct Pv= dv.Vv
trọng lượng riêng chứ không phải khối lượng riêng
 

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
76
19
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
vậy có còn cách giải khác dễ hiểu hơn không ạ , cách trên em thấy mơ hồ quá ạ
 
Top Bottom