Hóa 10 Tính khối lượng

thuaha

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2018
38
6
21
22
Nam Định
Mỹ Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 25,95 hỗn hợp Zn và ZnO tác dụng vừa hết với 200g dung dịch H2SO4 loãng được 840 ml khí ở đktc.
a) Tính % về khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp đầu.
b) Tính C của dd H2SO4.
c) Tính C% của mỗi dd sau phản ứng.
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
a, Theo gt ta có: [tex]n_{H_2}=0,0375(mol)[/tex]
PTHH: [tex]Zn+H_2SO_4\rightarrow ZnSO_4+H_2(1)\\ZnO+H_2SO_4\rightarrow ZnSO_4+H_2O(2)[/tex]
Từ (1); gt ta có: [tex]n_{Zn}=0,0375(mol)\Rightarrow m_{Zn}=2,4375(g)[/tex]
[tex]\Rightarrow m_{ZnO}=23,5125(g)[/tex]
b, Theo (1); (2) ta có: [tex]m_{H_2SO_4}=98.(0,0375+\frac{209}{720})=32,122(g)[/tex]
Từ đó tính C.
c, Theo phương trình tính %C dung dịch ZnSO4
 
  • Like
Reactions: Yui Hanato
Top Bottom