Hóa 8 Tính khối lượng

Nguyễn Ngọc Diệp 565

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
441
187
86
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
20
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
2KMnO4 --> K2MnO4 + MnO2 + O2 (nhiệt phân) (I)
2 KClO3 ---> 2 KCl + 3O2 (nhiệt phân) (II)
2KNO3 --> 2KNO2 + O2 (nhiệt phân) (III)
theo đề cần thu 4,48 lít O2 => n O2 = 0,2 mol
THEO PT (I) ta có n KMnO4 = 2. nO2 = 2. 0,2 =0,4 mol => m KMnO4 = 63,2 (g)
theo pt (II) ta có n KClO3 = 2/3 . nO2 = 0,4 /3 mol => m KClO3 = 16,33 (g)
theo pt (III) ta có n KNO3 = 2. n O2= 2. 0,2 =0,4 mol => m KNO3 = 40,4 (g)
=> khối lượng KClO3 nhỏ nhất và bằng 16,33 (g)
 
Top Bottom