Hóa 10 Tính khối lượng

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho khí CO đi qua ống chứa 0.04 mol X gồm FeO, Fe2O3 đốt nóng thu được 4,784g chất rắn Y (gồm 4 chất), khí đi ra khỏi ống dẫn qua dung dịch Ba(OH)2 dư thì nhận được 9,062g kết tủa. Tính số mol mỗi chất trong hỗn hợp X.
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
nCO2 = nBaCO3 = 9,062/197 = 0,046 mol
CO + [O] ----> CO2
nO = nCO2
mX = 4,784 + mO
Gọi số mol FeO và Fe2O3 lần lượt là a,b
a + b = 0,04
72a + 160b = mX
Suy ra a, b
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom