Hóa 9 Tính khối lượng

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy a gam bột sắt trong oxi, sau một thời gian thu được (a+3,2) gam hỗn hợp A gồm 3 oxit của sắt. Hòa tan hết lượng hỗn hợp A bằng dd H2SO4 loãng vừa đủ thu được dd B có chứa 7,6 gam FeSO4
a) Viết các PTHH
b) Tính a và thể tích khí oxi tham gian phản ứng (đktc)

@NHOR, @Nguyen van duy , @Rosemary552001 Help me....
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt cháy a gam bột sắt trong oxi, sau một thời gian thu được (a+3,2) gam hỗn hợp A gồm 3 oxit của sắt. Hòa tan hết lượng hỗn hợp A bằng dd H2SO4 loãng vừa đủ thu được dd B có chứa 7,6 gam FeSO4
a) Viết các PTHH
b) Tính a và thể tích khí oxi tham gian phản ứng (đktc)

@NHOR, @Nguyen van duy , @Rosemary552001 Help me....

mA tăng 3,2 g = mO phản ứng => mol O = 0,2
A gồm x, y mol FeO và Fe2O3
=> mol O = x + 3y = 0,2
Đe B: FeSO4 x mol , Fe2(SO4)3 y mol
Mol FeSO4 = x = 7,6/152 = 0,05 => y = 0,05
Mol Fe = x + 2y = 0,15
=> mFe = a = 56*0,15 = 8,4
Mol O2 phản ứng = 0,5*mol O = 0,1 => V O2 = 2,24 lít
 
Top Bottom