Tính khối lượng ba cho vào 500ml dung dịch hcl 0,4m và h2so4 0,1m để được dung dịch có pH = 13.
Trần Thị Mỹ Duyên Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng ba 2017 40 12 91 23 19 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính khối lượng ba cho vào 500ml dung dịch hcl 0,4m và h2so4 0,1m để được dung dịch có pH = 13. Reactions: Nguyen van duy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính khối lượng ba cho vào 500ml dung dịch hcl 0,4m và h2so4 0,1m để được dung dịch có pH = 13.
Nguyen van duy Học sinh tiến bộ Thành viên 24 Tháng bảy 2017 1,092 1,007 206 22 Tuyên Quang THPT Chuyên Tuyên Quang 21 Tháng chín 2018 #2 nH+ =0,3 H+_+OH- -> H2O 0,05...0,05 pH=13 => pOH =14-13=1 => [OH]=0,1 => nOH =0,05 mol => nH+ dư =0,05 => nH + pứ =0,3-0,05 =0,25 mol Ba + 2H+-> Ba2+ +H2 0,125..0,25 => mBa =0,125.137 =
nH+ =0,3 H+_+OH- -> H2O 0,05...0,05 pH=13 => pOH =14-13=1 => [OH]=0,1 => nOH =0,05 mol => nH+ dư =0,05 => nH + pứ =0,3-0,05 =0,25 mol Ba + 2H+-> Ba2+ +H2 0,125..0,25 => mBa =0,125.137 =
P phamthimai146 Học sinh xuất sắc Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 18 Tháng năm 2012 6,471 5,266 1,049 31 22 Tháng chín 2018 #3 Trần Thị Mỹ Duyên said: Tính khối lượng ba cho vào 500ml dung dịch hcl 0,4m và h2so4 0,1m để được dung dịch có pH = 13. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nguyen van duy said: nH+ =0,3 H+_+OH- -> H2O 0,05...0,05 pH=13 => pOH =14-13=1 => [OH]=0,1 => nOH =0,05 mol => nH+ dư =0,05 => nH + pứ =0,3-0,05 =0,25 mol Ba + 2H+-> Ba2+ +H2 0,125..0,25 => mBa =0,125.137 = Bấm để xem đầy đủ nội dung ... PH = 13 => H+ dư là sai, phải là OH- dư Mol HCl = 0,2 , mol H2SO4 = 0,05 => mol H+ = 0,3 Mol Ba = a => mol Ba(OH)2 = a => mol OH- 2a Dd có pH = 13 => OH- dư H+ + OH- -> H2O 0,3---0,3 Mol OH- dư = 2a - 0,3 cho dd pH = 13 PH = 13 => [OH-] = 0,1 mol/l Mol OH- = 2a - 0,3 = 0,5*0,1 = 0,05 => a = 0,175 mBa = 137*0,175 = 23,975
Trần Thị Mỹ Duyên said: Tính khối lượng ba cho vào 500ml dung dịch hcl 0,4m và h2so4 0,1m để được dung dịch có pH = 13. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nguyen van duy said: nH+ =0,3 H+_+OH- -> H2O 0,05...0,05 pH=13 => pOH =14-13=1 => [OH]=0,1 => nOH =0,05 mol => nH+ dư =0,05 => nH + pứ =0,3-0,05 =0,25 mol Ba + 2H+-> Ba2+ +H2 0,125..0,25 => mBa =0,125.137 = Bấm để xem đầy đủ nội dung ... PH = 13 => H+ dư là sai, phải là OH- dư Mol HCl = 0,2 , mol H2SO4 = 0,05 => mol H+ = 0,3 Mol Ba = a => mol Ba(OH)2 = a => mol OH- 2a Dd có pH = 13 => OH- dư H+ + OH- -> H2O 0,3---0,3 Mol OH- dư = 2a - 0,3 cho dd pH = 13 PH = 13 => [OH-] = 0,1 mol/l Mol OH- = 2a - 0,3 = 0,5*0,1 = 0,05 => a = 0,175 mBa = 137*0,175 = 23,975