Hóa 8 Tính khối lượng

ĐứcNhật!

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1,525
3,788
529
Quảng Nam
Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đặt 4,5g Mg cùng với 1 cốc HCl lên đĩa cân bên trái. Thêm các quả cân vào đĩa cân bên phải sao cho cân ở vị trí cân bằng. Cho toàn bộ Mg vào cốc HCl thấy có khí bay ra. Sau khi phản ứng kết thúc, phải lấy ra một quả cân nặng 0,75g thì cân mới trở lại vị trí cân bằng. Tổng khối lượng các quả cân còn lại là 20,5g. Tính khối lượng HCl

2. Cho 29,6g (Al, Fe, Zn) tác dụng vừa đủ với HCl có chứa 51,1g H2 thu được 1,4g H2 và hỗn hợp muối. Tính khối lượng của muối
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
1. Đặt 4,5g Mg cùng với 1 cốc HCl lên đĩa cân bên trái. Thêm các quả cân vào đĩa cân bên phải sao cho cân ở vị trí cân bằng. Cho toàn bộ Mg vào cốc HCl thấy có khí bay ra. Sau khi phản ứng kết thúc, phải lấy ra một quả cân nặng 0,75g thì cân mới trở lại vị trí cân bằng. Tổng khối lượng các quả cân còn lại là 20,5g. Tính khối lượng HCl
[tex]Mg+2HCl\rightarrow MgCl_{2}+H_{2}[/tex]
Theo đề, ta có phương trình:
4,5 + [tex]m_{HCl}[/tex] = 0,75 + 20,5
=> [tex]m_{HCl}[/tex] = 16,75 (g)

2. Cho 29,6g (Al, Fe, Zn) tác dụng vừa đủ với HCl có chứa 51,1g H2 thu được 1,4g H2 và hỗn hợp muối. Tính khối lượng của muối
HCl có chứa 51,1g H2 là sao em?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
2. Cho 29,6g (Al, Fe, Zn) tác dụng vừa đủ với HCl có chứa 51,1g HCl thu được 1,4g H2 và hỗn hợp muối. Tính khối lượng của muối

Mol H2 = 0,7
Mol HCl = mol Cl = 2*mol H2 = 1,4
m muối = m hh + mCl = 29,6 + 35,5*1,4 = 79,3

P/s : dư dữ kiện 51,1 gam
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom