Hóa 9 Tính khối lượng

01665438890

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2018
33
4
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan m(g) hỗn hợp CaO ,CaCO3 = dd HCL có Cm=2M sau phản ứng thu đc ddA và 896ml khí ,khô cạn ddA thành 6,66g muối khan
a) m hỗn hợp
b) thể tích HCL = 2M đã tham gia phản ứng
c) dẫn toàn bộ khí sinh ra ở trên vào 100ml dd KOH 0,5M . tìm muối đó la muối gì và bao nhiêu gam
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Hòa tan m(g) hỗn hợp CaO ,CaCO3 = dd HCL có Cm=2M sau phản ứng thu đc ddA và 896ml khí ,khô cạn ddA thành 6,66g muối khan
a) m hỗn hợp
b) thể tích HCL = 2M đã tham gia phản ứng
c) dẫn toàn bộ khí sinh ra ở trên vào 100ml dd KOH 0,5M . tìm muối đó la muối gì và bao nhiêu gam
a)nCO2=0,04mol
=>nCaCO3=0,04mol
=>nCaCl2(do CaCO3 sinh ra)=0,04mol
=>nCaCl2( do CaO sinh ra)=6,66/111-0,04=0,02mol
=>nCaO=0,02mol
=>m hh=0,02.56+0,04.100=5,12g

b)nHCl=2nCaCl2=0,12mol
=>V=0,06l
c)nCO2=0,04mol;nKOH=0,05mol
=>nOH-/nCO2=1,25
=>tạo 2 muối: KHCO3 xmolvà K2CO3ymol
=>x+y=0,04
x+2y=0,05
=>x=0,03;y=0,01
=>m muối
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô
Top Bottom