Hóa 9 Tính khối lượng

Phan Trần Ngọc Trang

Học sinh
Thành viên
25 Tháng hai 2018
62
31
21
20
Quảng Ngãi
THCS Mario
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
khi bão hòa 25 gam dung dịch amoniac 6,8% bằng lưu huỳnh đioxit thì thấy khối lượng dung dịch tăng đến 31,4 g. Tính khối lượng muối tạo thành
2NH3 + SO2 + H2O -----> (NH4)2SO3
a............0,5a..............................0,5a
Độ tăng khối lượng: 58a-17a = 31,4 - 25
=> a=0,156 mol
=> m muối =
Không biết có đúng ko ?
 
Top Bottom