Hóa 9 Tính khối lượng

Phan Trần Ngọc Trang

Học sinh
Thành viên
25 Tháng hai 2018
62
31
21
21
Quảng Ngãi
THCS Mario

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Nhúng một tấm kẽm vào dung dịch chứa 6,8 gam AgNO3, sau một thời gian phản ứng xong lấy ra thì thấy khối lượng bạc bị đẩy bám hết và tấm kẽm tăng lên 4%. Xác định khối lượng kẽm ban đầu
nAgNO3=0,04 mol
==> nAg (sp) = 0,04 mol
áp dụng tăng giảm KL ta có
1 mol Zn thay = 2 mol Ag ==> m tăng 151 gam
0,02_________0,04______________151*0,02=3,02 gam
mà m tăng 4% => m kẽm bn đầu =75,5 gam
vậy...
 
Top Bottom