Hóa Tính khối lượng

Mint Suby

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng tư 2014
273
391
169
21
nơi BTS ở
www.facebook.com
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.dẫn 26,88 l CO(đktc) đi qua a gam bột CuO nung nóng,sau khi pư kết thúc thu đc hỗn hợp khí có tỷ khối so vs hidro=16.tính a?
2.tính khối lượng CuSO4.5H2O tách ra khỏi dung dịch khi làm lạnh 1,2kg dung dịch bão hòa CuSO4 ở 80 độ c xuống 5 đọ c.biết độ tan của CuSO4 ở 80 độ c và 5 độ c lần lượt là 50g và 15g
GIÚP MÌNH VỚI JFBQ001660702027AJFBQ001660702027A
 

Minh QuânA1

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
51
36
81
24
1.gọi nCO pư=x mol,nCOdư=y mol
CO+CuO-------->Cu+CO2
x------x-------------------x
nCO=1.2mol=>x+y=1.2
Mhh khí=32=>12x-6y=0
=>x=0.4 và y=0.8
=> a=32g
2..
Độ tan của CuSO4 ở 80 °C:
50 g CuSO4 .....tan trong ...... 100 g H2O.
==> nồng độ % của CuSO4 trong dd CuSO4 bão hòa bằng 50 / 150
==> trong 1200 g dd CuSO4 có 1200 * 50 / 150=400 (g) CuSO4.
==> khối lượng H2O = 800 (g)
Gọi số mol CuSO4.5H2O bị tách ra là x mol.
→ khối lượng CuSO4 còn lại trong dd ở 5 °C là : 400 - 160x (g).
Khối lượng H2O còn lại = 800 - 90x (g).
Ta có độ tan của CuSO4 ở 5 °C bằng 15 nên:
(400 - 160x) / (800 - 90x) = 15/100 = 0.15
<=> x ≈1.911

==> m(CuSO4.5H2O) ≈ 477.75 (g).
 
  • Like
Reactions: Mint Suby

Mint Suby

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng tư 2014
273
391
169
21
nơi BTS ở
www.facebook.com
3.cho 5,4g kim loại M hóa trị 3 cần dùng đủ 395,2g dung dịch H2SO4 loãng thu đc 6.72l H2
a.tính C% của dung dịch H2SO4 đă dùng
b.nếu thay H2SO4= HCl 1M thì phải dùng bn ml để có thể hòa tan hết kim loại M
GIÚP MK
 

Mint Suby

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng tư 2014
273
391
169
21
nơi BTS ở
www.facebook.com
1.gọi nCO pư=x mol,nCOdư=y mol
CO+CuO-------->Cu+CO2
x------x-------------------x
nCO=1.2mol=>x+y=1.2
Mhh khí=32=>12x-6y=0
=>x=0.4 và y=0.8
=> a=32g
2..
Độ tan của CuSO4 ở 80 °C:
50 g CuSO4 .....tan trong ...... 100 g H2O.
==> nồng độ % của CuSO4 trong dd CuSO4 bão hòa bằng 50 / 150
==> trong 1200 g dd CuSO4 có 1200 * 50 / 150=400 (g) CuSO4.
==> khối lượng H2O = 800 (g)
Gọi số mol CuSO4.5H2O bị tách ra là x mol.
→ khối lượng CuSO4 còn lại trong dd ở 5 °C là : 400 - 160x (g).
Khối lượng H2O còn lại = 800 - 90x (g).
Ta có độ tan của CuSO4 ở 5 °C bằng 15 nên:
(400 - 160x) / (800 - 90x) = 15/100 = 0.15
<=> x ≈1.911

==> m(CuSO4.5H2O) ≈ 477.75 (g).
GIÚP MK BÀI TRÊN ĐC KO CẢM ƠN BN NHÌU
 

Minh QuânA1

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
51
36
81
24
2M+3H2SO4----->M2(SO4)3+3H2
0.2----0.3----------------------------0.3
nH2=0.3mol=>mH2SO4=29.4
=>C%dd H2SO4=7.44%
5.4/M=0.2=>M=27=>M là Al
2Al+6HCl----->2AlCl3+3H2
0.2---0.6--------------------0.3
=>VHCl=600ml
 
  • Like
Reactions: Mint Suby

Mint Suby

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng tư 2014
273
391
169
21
nơi BTS ở
www.facebook.com
1.gọi nCO pư=x mol,nCOdư=y mol
CO+CuO-------->Cu+CO2
x------x-------------------x
nCO=1.2mol=>x+y=1.2
Mhh khí=32=>12x-6y=0
=>x=0.4 và y=0.8
=> a=32g
2..
Độ tan của CuSO4 ở 80 °C:
50 g CuSO4 .....tan trong ...... 100 g H2O.
==> nồng độ % của CuSO4 trong dd CuSO4 bão hòa bằng 50 / 150
==> trong 1200 g dd CuSO4 có 1200 * 50 / 150=400 (g) CuSO4.
==> khối lượng H2O = 800 (g)
Gọi số mol CuSO4.5H2O bị tách ra là x mol.
→ khối lượng CuSO4 còn lại trong dd ở 5 °C là : 400 - 160x (g).
Khối lượng H2O còn lại = 800 - 90x (g).
Ta có độ tan của CuSO4 ở 5 °C bằng 15 nên:
(400 - 160x) / (800 - 90x) = 15/100 = 0.15
<=> x ≈1.911

==> m(CuSO4.5H2O) ≈ 477.75 (g).
câu 1 sao bn ra x và y vậy?bn làm rõ đc ko?
 
Top Bottom