tính khối lượng

N

nguyenvanduc789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung nóng hoàn toàn 27,3 gam hh NaNO3,Cu(NO3)2,hỗn hợp khí thoát ra được dẫn vào nước dư thì thấy có 1,12l(đktc) không bị hấp thụ (lượng 02 hòa tan ko đáng kể ) khối lượng Cu(N03)2 trong hh ban đầu là

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
Y

your_ever

2NaNO3 ---> 2NaNO2 + O2 (1)

0,1.............................0,05

2Cu(NO3)2 ---> 2CuO + 4NO2 + O2

4NO2 + O2 + H2O ---> 2HNO3

Khí không bị hấp thụ là O2 còn dư.

--> nO2(1) = 1,12/22,4 = 0,05 mol --> m NaNO3 = 0,1.85 = 8.5 g.

--> m Cu(NO3)2 = 27,3 - 8,5 = 18,8 g.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom