Tính khối lượng

M

meo_muop2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình bài này nhé.

1. Để có dung dịch KOH 32% cần có lượng nước là bao nhiêu ?

2.Tính số g Na cần thiết để phản ứng với 500 g [TEX]H_2O[/TEX] tạo thành dung dich NaOH20% .
đặt tên tiêu đề đúng qui định_đã sửa_lần 1
 
Last edited by a moderator:
0

02615948

Các bạn giúp mình bài này nhé.

2.Tính số g Na cần thiết để phản ứng với 500 g [TEX]H_2O[/TEX] tạo thành dung dich NaOH20% .

Gọi X là số mol Na cần dùng.

PTHH:

[TEX]2Na+2H_2O-->2NaOH+H_2[/TEX]

Ta có:

40X: (23X+500-X).100=20

\Rightarrow X=2,8mol

\Rightarrow mNa=2,8.23=64,4g





Lưu ý:Nếu có gì thắc mắc thì pm cho mình :D
 
M

minhtuyenhttv

Các bạn giúp mình bài này nhé.

1. Để có dung dịch KOH 32% cần có lượng nước là bao nhiêu ?

2.Tính số g Na cần thiết để phản ứng với 500 g [TEX]H_2O[/TEX] tạo thành dung dich NaOH20% .
đặt tên tiêu đề đúng qui định_đã sửa_lần 1
xin loi mod vi minh ko viet tieng viet nhe, dang o quan net ma qua thi ko co TV :((
mKOH= 32 => mnc= 68 g

tinh so mol roi lap ti le ;))
 
Top Bottom