Hóa 9 Tính khối lượng vật sau khi làm khô

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
BT7: 2M + 3Cl2 ----> 2MCl3
Theo PTHH: nM = nMCl2
=>10,8/MM = 53,4/M(MCl3) = 2/3 . 53,4/(MM + 106,5)
=> MM = 27
Vậy M là Al
b,nAl = 13,5/27 = 0,5 mol
2Al + 6HCl ----> 2AlCl3 + 3H2
nH2 = 3/2nAl = 0,75 mol
=> VH2 = nH2.22,4
nHCl = 3nAl = 1,5 mol
VHCl = nHCl/CM = 3 lít
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Câu 6: mAgNO3 = 250.8/100 = 20 gam
Sau pứ, KL AgNO3 giảm 85% =>mAgNO3 pứ = 20.85/100 = 17 gam
=> nAgNO3 pứ = 17/170 = 0,1 mol
Cu + 2AgNO3 ----> Cu(NO3)2 + 2Ag
nCu pứ = 1/2nAg = 0,05 mol
m thanh đồng sau pứ = mCu ban đầu + mAg - mCu pứ = 5 + 0,1.108 - 0,05.64 =12,6
m dd sau pứ = 250 + mCu - mAg = 250 + 0,05.64 - 0,1.108 = 242,4 gam
C%Cu(NO3)2 = mCu(NO3)2.100/mdd = 188.0,05.100/242,4 =
%AgNO3 dư =(20 - 17).100/242,4 =
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom