Hóa 10 tính khối lượng và %

huong_thu2a@yahoo.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
78
8
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

anh chj nào biết chỉ giúp e bài này với e đang cần gấp
đun nóng 26,6 gam hỗn hợp NaCl và KCl với H2SO4 đặc, dư. Khí thoát ra cho hòa tan vào nước. Dung dịch thu dược cho tác dụng hết với kẽm thì thu được 4,48 lít khí ở (đktc). Hãy tính khối lượng và % theo khối lượng của mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu.
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Gọi nNaCl = x ; nKCl = y
NaCl + H2SO4 -> NaHSO4 + HCl
--x--------------------------------------x--
KCl + H2SO4 -> KHSO4 + HCl
--y----------------------------------y--
Zn + 2HCl -> ZnCl2 + H2
--------x+y--------------(x+y)/2--
(x+y)/2 = 0,2 -> x+y = 0,4 (1)
58,5x + 74,5 y = 26,6 (2)
(1)(2) -> x = y = 0,2
-> ...
 

huong_thu2a@yahoo.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
78
8
26
Gọi nNaCl = x ; nKCl = y
NaCl + H2SO4 -> NaHSO4 + HCl
--x--------------------------------------x--
KCl + H2SO4 -> KHSO4 + HCl
--y----------------------------------y--
Zn + 2HCl -> ZnCl2 + H2
--------x+y--------------(x+y)/2--
(x+y)/2 = 0,2 -> x+y = 0,4 (1)
58,5x + 74,5 y = 26,6 (2)
(1)(2) -> x = y = 0,2
-> ...
cho e hỏi là làm ra x và y rồi thì tính khối lượng và % của NaCl,KCl như bình thường là xong ạ
 
Top Bottom