Hóa 12 Tính khối lượng và xác định công thức cấu tạo este đơn chức A

Khânhdgdj

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2021
5
2
6
20
Cần Thơ
Thcs và thpt lương hoà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 72) X phòng hoá hoàn toàn m gam một este đơn chức A bằng 200 ml dung dịch KOH 1M. Cô cạn Clu dung dịch sau phản ứng được 19,3 gam chất rắn khan và hơi một ancol C. Oxi hóa B bằng lượng du CuO,
in phẩm thu được đem trắng bạc hoàn toàn thu được 64,8 gam Ag. Tính kl m và ct a
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Aikomy

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2021
40
90
31
TP Hồ Chí Minh
THPT
Câu 72) X phòng hoá hoàn toàn m gam một este đơn chức A bằng 200 ml dung dịch KOH 1M. Cô cạn Clu dung dịch sau phản ứng được 19,3 gam chất rắn khan và hơi một ancol C. Oxi hóa B bằng lượng du CuO,
in phẩm thu được đem trắng bạc hoàn toàn thu được 64,8 gam Ag. Tính kl m và ct a
nAg = 0,6 mol
Nếu KOH pứ hết => nC = 0,2 mol
Nếu C không phải CH3OH thì nAg chỉ có 0,4 < 0,6
=> Ancol C: CH3OH
nC = 0,15 mol
CTTQ: RCOOCH3
Ta có: 19,3 = 0,15(R+83) + 56 . 0,05
=> R = 27
CT; CH2=CH-COOCH3
m = 0,15 . 86 = 12,9g
 
Top Bottom