Hóa 8 Tính % khối lượng và thể tích

Lý Mặc Dương

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2020
11
4
6
Thanh Hóa
Trường THSC Vĩnh Minh

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
21
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
a) [TEX]n_{hh}=\frac{6,72}{22,4}=0,3 (mol)[/TEX]
Gọi [TEX]n_{H_2}=x(mol)[/TEX]; [TEX]n_{CO_2}=y(mol)\Rightarrow[/TEX] x + y = 0,3
có 2x + 44y = 4,8
giải hệ phương trình => x=0,2; y=0,1
từ đây em tự tính nốt %m và %V
b)[TEX]\bar{M} =\frac{4,8}{0,3}=16(g)[/TEX]
 
Top Bottom