Hóa 10 tính % khối lượng và số mol

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
20
Thanh Hóa
THPT NL
một hỗn hợp khí X gồm [tex]H_{2}[/tex] và CO có dX/H2= 3,6 Vậy % số mol và % khối lượng của [tex]H_{2}[/tex] lần lượt là?
PP đường chéo => nCO:nH2= 4:1 => nCO=4nH2 gọi số mol của CO là 1 mol => nH2=4 mol từ đó ta tìm được dễ dàng % mol mỗi chất và cũng từ đó suy ra khối lượng rồi tính được luôn % khối lượng H2
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
PP đường chéo => nCO:nH2= 4:1 => nCO=4nH2 gọi số mol của CO là 1 mol => nH2=4 mol từ đó ta tìm được dễ dàng % mol mỗi chất và cũng từ đó suy ra khối lượng rồi tính được luôn % khối lượng H2

tỉ lệ mol CO = 4* mol H2 là sai
 
  • Like
Reactions: minh231999
Top Bottom