Hóa 8 Tính khối lượng tinh thể

K

kira_l

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tính khối luợng tinh thể cuSo4.5h2o cần thiết hòa tan trong 400 g cuSo4 2 % để thu đc dd cuso4 nồng độ 1M( D = 1,1 g/ml)

@kira: cảnh cáo lần 1 vì việc đặt tên topic sai quy định

đọc kĩ thông báo trước khi em muốn lập 1 topic nào đó

vi phạm lầm 2 sẽ bị ban nick theo quy định

huongkc
 
Last edited by a moderator:

Ác Quỷ

Bá tước Halloween
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
763
3,503
301
Bình Phước
.
tính khối luợng tinh thể cuSo4.5h2o cần thiết hòa tan trong 400 g cuSo4 2 % để thu đc dd cuso4 nồng độ 1M( D = 1,1 g/ml)

@kira: cảnh cáo lần 1 vì việc đặt tên topic sai quy định

đọc kĩ thông báo trước khi em muốn lập 1 topic nào đó

vi phạm lầm 2 sẽ bị ban nick theo quy định

huongkc
Bạn có thể tham khảo nhaaa =)
......
 

Attachments

  • Screenshot_20210821_210852.png
    Screenshot_20210821_210852.png
    183.8 KB · Đọc: 24

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Bạn có thể tham khảo nhaaa =)
......
Bác lấy bài ở đâu ra thế '-'

tính khối luợng tinh thể cuSo4.5h2o cần thiết hòa tan trong 400 g cuSo4 2 % để thu đc dd cuso4 nồng độ 1M( D = 1,1 g/ml)

@kira: cảnh cáo lần 1 vì việc đặt tên topic sai quy định

đọc kĩ thông báo trước khi em muốn lập 1 topic nào đó

vi phạm lầm 2 sẽ bị ban nick theo quy định

huongkc
Gọi mol của [TEX]CuSO_4.5H_2O[/TEX] là a (mol)

[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} n_{CuSO_4}=a & \\ n_{H_2O}=5a & \end{matrix}\right. (mol)[/tex]

Do đó , sau khi pha trộn ta có:
[TEX]n_{CuSO_4}=a+\dfrac{400.2\%}{160}=a+0,05 (mol)[/TEX]

[TEX]m_{dd}(sau)=250a+400(g)[/TEX]

Lại có: [TEX]V_{dd}=\dfrac{m_{dd}(sau)}{D}=\dfrac{250a+400}{1,1.10^{3}}(l)[/TEX]

[TEX]C_M=(a+0,05):\dfrac{250a+400}{1,1.10^{3}}=1(M)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow a = 0,4 [/TEX]

[TEX]\Rightarrow m_{CuSO_4.5H_2O}=0,4.250=100(g) [/TEX]
 
Top Bottom