Hóa 8 Tính khối lượng tinh thể ngậm nước.

Chiêu Mễ

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
57
47
36
Bình Phước
THCS TT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 160 g CuO tác dụng với lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 khi đun nóng, thu được dung dịch A có khối lượng 800 g. Làm lạnh dung dịch A đó xuống 0°C thấy có m1 g tinh thể ngậm nước CuSO4.5H2O kết tinh lắng xuống. Hãy tính m1, biết rằng độ tan của CuSO4 ở 00C là 14,3 g.
 
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cho 160 g CuO tác dụng với lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 khi đun nóng, thu được dung dịch A có khối lượng 800 g. Làm lạnh dung dịch A đó xuống 0°C thấy có m1 g tinh thể ngậm nước CuSO4.5H2O kết tinh lắng xuống. Hãy tính m1, biết rằng độ tan của CuSO4 ở 00C là 14,3 g.

$m_{CuSO_4}(A)=320 g$
$m_{H_2O}(A)=480g$
Gọi a là $n_{CuSO_4.5H_2O}$ tách ra
Ta có :
Ở 0 độ C
Cứ 14,3 gam $CuSO_4$ tan được trong 100 gam $H_2O \rightarrow 114,3 g $ dung dịch
$320-160a$ gam $CuSO_4 $ tan được trong $480-90a$ gam $H_2O$
$\rightarrow \frac{320-160a}{14,3}.100=480-90a$
$\rightarrow a= 1,71 $
$\rightarrow m_1=427,2 g$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 
  • Like
Reactions: Chiêu Mễ
Top Bottom